Câu hỏi thường gặp

 • Tại sao bạn cần quan tâm đến hệ thống mũi xoang?

  Mũi là một phần của một hệ thống được thiết kế tuyệt vời để bảo vệ đường mũi của chúng ta khỏi các tác nhân gây kích ứng bên ngoài. “Hệ thống” này được bao phủ bởi lông mao. Lông mao có nhiệm vụ hoạt động và làm sạch các chất lạ từ màng mũi và đẩy ra ngoài hệ thống mũi xoang. Bình thường thì lông mao hoạt động tự do để thực hiện nhiệm vụ làm sạch này. Tuy nhiên khi hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng với chất gây dị ứng, chất nhầy do cơ thể bạn tiết ra sẽ trở nên đặc và dính. Khi đó, lông mao bị bao phủ bởi chất nhầy dày đặc và dính này nên không thể di chuyển tự do để làm sạch màng mũi được. Do đó, các lông mao trở nên chậm , thậm chí không hoạt động được hiệu quả trong việc làm loại bỏ các chất lạ và vi khuẩn gây nhiễm trùng. Trong lịch sử, nhiều nền văn hóa và con người đã sử dụng phương pháp rửa mũi để tìm cách khắc phục vấn đề tắc nghẽn đường mũi.

 • Có phải tất cả các hình thức rửa mũi đều như nhau không?

  Không, có nhiều dạng sản phẩm rửa mũi hoặc rửa mũi được thiết kế để làm sạch mũi bằng dung dịch nước muối. Việc thoa dung dịch nước muối chưa bao giờ là dễ dàng và dễ chịu. Nhiều loại sản phẩm rửa mũi này bao gồm bình rửa mũi, ống tiêm bóng đèn, dụng cụ hút và bình rửa mũi đưa dung dịch muối vào mũi. Hiệu quả của chúng bị hạn chế vì dung dịch nước muối có xu hướng chảy qua đầu màng sinh học theo cách bề ngoài, ít làm phá vỡ màng sinh học và phục hồi chức năng của mật nhưng có thể hữu ích trong việc giảm đau tạm thời.

 • Các sản phẩm SinuPulse hoạt động như thế nào và chính xác thì dụng cụ rửa mũi xung nhịp là gì?

  Thật không may, mọi người đều sử dụng thuật ngữ tưới mũi hoặc tưới xoang một cách lỏng lẻo. SinuPulse Elite and Traveller sử dụng hành động súc rửa xung động mang lại dòng nước muối dao động 1200 xung mỗi phút được thiết kế để kích thích lông mao mũi và mang lại lợi ích làm sạch tối đa. Hành động linh hoạt phù hợp với tốc độ bình thường và chuyển động của các lông mao khỏe mạnh. Tại sao nó quan trọng? Vi khuẩn, bụi, phấn hoa và vi rút bị mắc kẹt trong lớp chất nhầy bao phủ màng mũi. Nếu lông mao mũi di chuyển bình thường, vi khuẩn bị mắc kẹt sẽ nhanh chóng di chuyển ra khỏi mũi, trước khi chúng có cơ hội sinh sôi. Tuy nhiên, nếu lông mao mũi bị suy yếu thì lớp màng nhầy vẫn ở nguyên vị trí và các chất gây dị ứng, ô nhiễm và vi khuẩn sinh sôi và các vấn đề về dị ứng và xoang phát triển bao gồm cả nhiễm trùng xoang.

  Gần đây đã được Tạp chí NY đánh giá là hệ thống rửa mũi số 1 và được hỗ trợ bởi hàng chục báo cáo y tế đã xuất bản, hoạt động súc rửa xung điện tử của các sản phẩm SinuPulse của chúng tôi nhẹ nhàng rửa sạch các chất gây dị ứng, bụi, chất nhầy và vi trùng khỏi các khu vực khó tiếp cận mà các loại rửa mũi khác sản phẩm để lại. Hành động rửa xung động tạo ra một vùng tác động và xả nước giúp phá vỡ màng sinh học, loại bỏ vi khuẩn và phục hồi chức năng gan để bảo vệ lâu dài hơn và giảm viêm xoang. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy tưới xung nhịp có thể hiệu quả hơn gấp 100 lần so với các phương pháp không xung để loại bỏ vi khuẩn và hiệu quả hơn một số giải pháp kháng sinh để làm sạch nhiễm trùng [1]. Áp lực và tốc độ rung đủ nhẹ để ngay cả trẻ em dưới 5 tuổi cũng có thể thích nghi tốt với việc tưới tiêu.

  1. Hiệu quả của việc tưới tiêu loại bỏ tụ cầu, Anglen, Orth Trau 1994 Oct; 8 (5): 390-6. Nghiên cứu lâm sàng: Soi thanh quản. 2000 Tháng 7; 110: 1189-93

 • Pulsating Nasal Irrigation khác với bình xịt mũi, ống tiêm bóng đèn hoặc bình bóp như thế nào?

  Các sản phẩm SinuPulse Elite® và SinuPulse Traveler® Irrigation sử dụng chế độ rửa theo nhịp nhẹ để làm sạch và giúp khôi phục tốc độ đập tự nhiên của lông mao mũi, đây là chìa khóa để bảo vệ xoang chống lại các dị vật. Không có hình thức tưới mũi nào khác làm được điều này. Nó đã được báo cáo rằng tưới xung động có hiệu quả hơn gấp 100 lần trong việc loại bỏ vi khuẩn. Động tác súc rửa xung động không chỉ giúp bạn cảm thấy thông thoáng và giúp thở dễ dàng hơn mà còn giải quyết vấn đề cơ bản của các lông mao hoạt động kém mà còn là chìa khóa cho sức khỏe xoang lâu dài. Các lông mao khỏe mạnh là yếu tố quan trọng nhất trong việc lọc các chất gây dị ứng và ngăn ngừa nhiễm trùng xoang.

  Có nhiều phương pháp rửa mũi không hiệu quả hoặc sử dụng đơn giản như các sản phẩm SinuPulse. Bình Neti lộn xộn và không thoải mái khi sử dụng vì chúng dựa vào trọng lực và buộc người dùng phải đặt ở vị trí khó xử, Bình bóp, ống tiêm và bình Neti không đập và tốc độ dòng chảy không được kiểm soát hoặc không đủ để làm sạch hiệu quả các xoang. Chúng có tỷ lệ nhiễm bẩn cao với các tạp chí y khoa xuất bản gần đây cho biết có tới 80% bình rửa mũi bị nhiễm khuẩn sau lần sử dụng thứ ba. Cách tốt nhất để phục hồi chuyển động của lông mao là sử dụng một thiết bị tưới có nhịp điệu phù hợp với nhịp đập bình thường của lông mao khỏe mạnh.

 • Tưới xung có khó chịu hay đau đớn không?

  Không, hoàn toàn không. Một số người có thể hình dung ra trải nghiệm khó chịu khi vô tình bị nước vào mũi. Điều này không thể được thêm từ sự thật. Trên thực tế, nó là khá dễ chịu. Dung dịch ấm và êm dịu và nhẹ nhàng rửa mũi của bạn bằng cách rửa xung động nhẹ được thiết kế để dưỡng ẩm và làm sạch xoang cát đường mũi. Nước rửa ấm và nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thở tốt hơn, cảm thấy thông thoáng và khỏe mạnh.

 • Những loại nước nào an toàn để sử dụng trong các dụng cụ rửa mũi?

  – Nước cất hoặc nước tiệt trùng.
  – Nước đun sôi trước đó. Đun sôi trong 3-5 phút, sau đó để nguội cho – đến khi âm ấm.
  – Nước đã đun sôi trước đó có thể được bảo quản trong bình đậy kín để sử dụng trong vòng 24 giờ.
  – Nước lọc sử dụng bộ lọc có kích thước lỗ tuyệt đối từ 1 micron trở xuống.

 • Tôi có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nước muối nào, hay tôi phải sử dụng SinuAir?

  Bất kỳ sản phẩm nước muối nào cũng có thể được sử dụng với các kiểu máy SinuPulse Elite® và SinuPulse Traveler®. Tuy nhiên, SinuAir được khuyên dùng tốt nhất cho phương pháp rửa mũi nhanh và tất cả các phương pháp rửa mũi khác. Nó không chỉ đơn giản là natri clorua cấp thực phẩm (muối) và muối nở được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm muối khác. SinuAir chứa các hợp chất muối natri, kali và canxi trong một công thức đã được báo cáo rộng rãi về cả hiệu quả và nhẹ nhàng để mang lại lợi ích làm sạch tối đa, dưỡng ẩm và tăng cường chức năng gan mũi. Công thức này sẽ hơi đục và bình thường. Công thức làm dịu nhẹ nhàng và lợi ích làm sạch tối đa là giải pháp thay thế tuyệt vời cho những người nhạy cảm với dung dịch muối mạnh.

 • Các sản phẩm SinuPulse có khó sử dụng, bất tiện hoặc lộn xộn khi sử dụng không?

  Các mô hình SinuPulse Elite® và SinuPulse Traveler® chỉ mất vài phút để sử dụng. Chỉ cần thêm bột muối hoặc muối không i-ốt theo chỉ dẫn và trộn với nước cất. Cho dung dịch nước muối đã chuẩn bị sẵn vào bình chứa nước. Đơn giản và dễ sử dụng, các kiểu máy SinuPulse Elite® và SinuPulse Traveler® cung cấp chế độ rửa rung nhẹ nhàng giúp làm sạch và dưỡng ẩm. Nó ít lộn xộn hơn nhiều so với bình neti hoặc chai bóp. Hoạt động rửa xung động của các sản phẩm SinuPulse sẽ thực hiện tất cả các công việc mang lại cho mũi của bạn cảm giác sảng khoái và sạch sẽ.

 • Bơm rửa mũi có ồn không?

  Mức độ tiếng ồn có thể so sánh với hầu hết các sản phẩm vòi tưới tiêu chuẩn bằng miệng (loại pik nước). Động cơ mạnh mẽ và cụm máy bơm được thiết kế đặc biệt để chịu được tác động ăn mòn của nước muối. Cụm máy bơm điều khiển bằng pít-tông điện tử tạo ra xung động rửa gián đoạn 1200 xung mỗi phút để mang lại lợi ích làm sạch tối đa được báo cáo là loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Động cơ hiệu suất cao và cụm bơm dẫn động bằng piston đã được thiết kế cẩn thận để cân bằng giữa nhu cầu về hiệu suất và độ bền cao với mức độ âm thanh. Một số môi trường phòng tắm và các bề mặt và mặt bàn không hấp thụ âm thanh như đá granit và gạch có thể làm tăng mức độ âm thanh. Một chiếc khăn lau tay đơn giản đặt dưới thiết bị sẽ giúp giảm mức âm thanh đáng kể.

 • Lưu lượng nước SinuPulse của tôi bị giảm hoặc bị rò rỉ?

  Nếu động cơ đang chạy nhưng dung dịch không bơm, lưu lượng nước giảm hoặc rò rỉ xuất hiện bên dưới thiết bị – đây hầu như luôn là cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng. Ở đáy bên ngoài của bể nước, bạn sẽ tìm thấy một vòng chữ O nhỏ màu đen. Điều này làm kín bình chứa nước khi đặt trên đầu SinuPulse và giúp điều chỉnh lưu lượng nước. Vòng chữ O có thể bị khô và cần bôi trơn trước lần sử dụng đầu tiên, sau một thời gian sử dụng thường xuyên hoặc sau một thời gian không hoạt động. Để bôi trơn nhẫn chữ O, bạn chỉ cần thoa một lượng nhỏ Vaseline lên ngón tay quanh nhẫn chữ O mà không cần tháo ra. Một ứng dụng nhỏ là tất cả những gì cần thiết để đảm bảo hiệu suất tối ưu với các ứng dụng định kỳ 2-3X hàng năm. Vệ sinh SinuPulse Elite thường xuyên theo chỉ dẫn, bao gồm rửa giấm loãng định kỳ, để giảm thiểu cặn khoáng và vôi hóa có thể góp phần làm giảm hiệu suất (tốc độ dòng chảy) và mài mòn sớm. Tốt nhất nên sử dụng nước cất để có độ bền lâu dài. Hãy nhớ đổ hết nước trong bình sau mỗi lần sử dụng, rửa kỹ và để khô trong không khí. Không để dung dịch trong bình chứa nước khi không sử dụng. Một số dung dịch muối này góp phần tạo ra cặn khoáng và muối có thể tích tụ trong bộ tưới của bạn, khiến nó bị mất áp suất và hiệu quả theo thời gian. Thực hiện theo một số bước đơn giản sẽ giữ cho bình tưới SinuPulse® của bạn luôn sạch sẽ và đảm bảo hiệu suất tối ưu.

 • Làm thế nào để làm sạch vòi tưới SinuPulse của tôi?

  Sử dụng các dung dịch nước muối góp phần tạo ra cặn khoáng và muối có thể tích tụ trong vòi tưới của bạn, khiến nó mất áp suất và hiệu quả theo thời gian. Thực hiện theo một số bước đơn giản sẽ giữ cho bình tưới SinuPulse® của bạn luôn sạch sẽ và đảm bảo hiệu suất tối ưu.

  Sau mỗi lần sử dụng, rửa kỹ bình chứa nước bằng nước ấm để loại bỏ nước muối còn sót lại và để khô trong không khí. Xà phòng và nước cũng có thể được sử dụng định kỳ để làm sạch. Sẽ có lợi nếu bạn thường xuyên rửa thiết bị sau khi sử dụng bằng cách chạy qua một bể chứa đầy nước ấm tinh khiết cho đến khi không còn nước trong bể chứa và không có nước nào bị trào ra khỏi đầu ống. Khi nước đã hết, tiếp tục để thiết bị chạy trong khoảng 5 giây để đẩy hết hơi ẩm còn sót lại. Hãy nhớ lau thiết bị thường xuyên để loại bỏ bất kỳ dung dịch muối nào có thể bị tràn ra bên ngoài để giảm thiểu sự tích tụ của cặn muối. Nên rửa thiết bị định kỳ bằng giấm loãng (3: 1) 1-3 tháng một lần để giúp giảm cặn khoáng và vôi hóa. Thật dễ dàng để giữ sạch vòi tưới SinuPulse® để bạn tiếp tục nhận được lợi ích tối đa cho sức khỏe xoang của mình.